NỖ HỦ ĐỔI THƯỞNG - GAME NỔ HŨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô nước ta đã có bước đầu khẳng định vai trò, vị trí trên thị trường ô tô trong nước và đã có bước phát triển vượt bậc cả về chất và lượng. Công nghệ ô tô là ngành đang trên đà phát triển ở Việt Nam. Song hành với sự phát triển ấy, cơ hội việc làm trong ngành này là một thị trường tiềm năng và rất hấp dẫn.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật gồm các chuyên môn như: thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, kinh doanh và nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Công nghiệp về ô tô là ngành một trong những ngành phát triển trên thế giới với sự biến đổi không ngừng. Việt Nam cũng đã coi Công nghệ ô tô là một ngành mũi nhọn, ưu tiên phát triển nhằm góp phần công nghiệp quá đất nước, theo quyết định số 1211/QĐ-TTG của thủ tướng Chính phủ.

Tốt nghiệp ngành “Công nghệ ô tô” có thể làm gì?

Công nghệ ô tô được xem là một ngành công nghiệp “đứng đầu” dẫn dắt sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp phụ trợ khác. Sự phát triển của ngành này được đánh giá tác động tích cực để các ngành liên quan cùng phát triển và tạo tiền đề cho ngành công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kết quả đó là sự gia tăng về nhu cầu việc làm trên thị trường hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể đảm nhận công việc ở các vị trí như sau:

- Kỹ sư thiết kế.
- Nghiên cứu phát triển.
- Kỹ thuật viên ở các cấp độ và các mảng khác nhau, theo từng chuyên ngành khác nhau (KTV sửa chữa chung, KTV đồng sơn, KTV kiểm soát chất lượng, KTV sửa chữa thân xe, KTV điện thân xe, KTV điện – điện tử, KTV lắp ráp, sản xuất phụ tùng, KTV giám định, Đăng kiểm viên…)
- Cố vấn kỹ thuật, cố vấn dịch vụ.
- Điều phối viên sản xuất, sửa chữa.
- Quản lý (xưởng trưởng, trưởng bộ phận sản xuất, sửa chữa…)
- Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề…
- Tự khởi nghiệp. 

Học ngành Công nghệ ô tô cần những kỹ năng gì?

Để học tốt ngành này, học sinh, sinh viên cần có những tố chất và kỹ năng sau: Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, kiên trì, sức khỏe tốt và không ngại khó khăn. Bênn cạnh đó cần phải có tính sáng tạo và tư duy phán đoán tốt. Và quan trọng hơn hết đó chính là niềm đam mê đối với ngành.

Học ngành “Công nghệ ô tô” tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh.

  1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên; Chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay.

  1. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại trường, còn có nhiều cán bộ chuyên môn, chỉ huy trưởng đang làm việc tại công trình, giám đốc của các doanh nghiệp cùng tham gia giảng dạy mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

  1. Ký kết hợp tác doanh nghiệp - Tuyển dụng trực tiếp sinh viên tại trường

Theo định hướng chung của nhà trường, mỗi năm bộ môn luôn tìm kiếm và ký kết hợp tác cũng các doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập thực tế ngoài doanh nghiệp, cũng như nhận sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, ngành Công nghệ ô tô đang là ngành thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ năng động. Việc các hãng ô tô nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang phát triển rất nhanh tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho thị trường lao động trong nước. 

Vì thế, Mục tiêu đào tạo của ICH là trang bị cho sinh viên kiến thức vững chắc về ngành, có đủ kỹ năng làm việc tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất và sửa chữa ô tô.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

  • Yêu cầu gọi lại tư vấn

Liên hệ